சென்ற பதிவின் தொடர்ச்சி.....
அடை வைத்தல்
சிறிய முட்டைகளையும் முதலில் இடும் முட்டைகளையும் அடைக்கு வைக்கும் போது குஞ்சு பொரிப்பு சதவிகிதம் குறைவாக இருப்பதால் இதனை அடைக்கு வைக்காமல் உணவுக்காக பயன்படுத்திக்கொள்ளலாம்.
Earn Money From Google Search
கோழிகளுக்கு தகுந்தாற் போல் 10 முதல் 12 முட்டைகள் வரை மட்டுமே அடைக்கு வைக்க வேண்டும்.அடை வைக்கும் கூடையை அறையின் இருட்டான பகுதியில் வைக்க வேண்டும்
குஞ்சு பொரிப்பான் இயந்திரம் மூலம் அடைவைத்து ஆரோக்கியமான குஞ்சுகளை பெறலாம்.தற்போது 100 முட்டைகள் முதல் 500 முட்டைகள் வரை அடை வைக்கும் திறன் உடைய இயந்திரம் கிடைக்கின்றன.( இயந்திரம் தேவைபடுவோர் அனுக வேண்டிய மின்னாஞ்சல் முகவரி .vtjana07@gmail.com, K.Venkatesh venkat998877@gmail.com )
கருக்கூடிய முட்டைகளை கண்டறிதல்
பெரும்பாலும் அடை வைக்கும் எல்லா முட்டைகளும் பொரிப்பதில்லை அதனால் கருக்கூடா முட்டைகள் வீணாகின்றன. இதை தடுக்க அடை வைத்த ஏழாம் நாள் முட்டை கருக்கூடிவிட்டதா இல்லையா என்பதை கண்டறிந்து கருக்கூடாத முட்டைகளை உணவுக்காக பயன்படுத்திக்கொள்ளலாம்.இதற்கு,நோட்டு அட்டையில் முட்டை அளவுக்கு துவாரம் இடவேண்டும். நோட்டு அட்டையின் மேல் பகுதில் முட்டையை வைத்து கீழ் பகுதியில் ஒரு டார்ச் விளக்கு ஒளியை பாய்ச்ச வேண்டும். கருக்கூடிய முட்டையில் வெளிச்சம் பாயும் போது முட்டையின் கரு கருப்பாக இருப்பதுடன் அதிலிருந்து சிவப்பாக இரத்த கோடுகள் செல்வதை காண முடியும். கருக்கூடாத முட்டை மஞ்சள் நிறமாக இருக்கும்.
இளம் குஞ்சு பராமரிப்பு
குஞ்சு பொரித்தவுட்ன் முதல் ஒரு மாதம் மூங்கில் கூடையில் அடைத்து பாதுகாக்க வேண்டும். குஞ்சு பொரித்த பிறகு எஞ்சிய மஞ்சள் கரு கரைவதற்க்கு வெப்பம் தேவைப்படும். போதிய அளவு வெப்பம் கிடைக்கவில்லை என்றால் குஞ்சுகள் இறந்துவிடும்.இதனால் ஒரு மாதம் மூங்கில் கூடையில் அடைத்து 100 வாட் மூலம் வெப்பம் அளிக்க வேண்டும்.
தீவன பராமரிப்பு
கோழிகளுக்கு தினமும் மேய்ச்சலுடன் 50 கிராம் தீவனம் அளித்து வந்தால் உற்பத்தி திறன் அதிகரிக்கும்.
சோளம் (அ) கம்பு 500 கிராம்
தவிடு 300 கிராம்
புண்ணாக்கு 150 கிராம்
தாது உப்பு 20 கிராம்
அடுத்த பதிவில்
நோய் தடுப்பு
வான்கோழி வளர்ப்பு
நாட்டு கோழி & நாட்டு கோழி குஞ்சு தேவைக்கு தொடர்பு கொள்ளவும் அலெக்ஸ் 9698258635
ReplyDeleteஎங்களிடம் தரமான நாட்டுகோழி மற்றும் குஞ்சுகள் கிடைக்கும் . தொடர்புக்கு: SHREE AMMAN POULTRY-9952831890
ReplyDelete